(+84) 789 75 77 88

info@gawnpindustrial.vn

Truyền thông

Mang đến những lợi ích đầu tư tốt nhất cho bạn là sứ mệnh của chúng tôi

10 yếu tố chính cần xem xét khi chọn nhà kho ở Việt Nam

Tháng Ba 27, 2024 03:41 Sáng

Đối với các doanh nghiệp FDI đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và thương mại tại Việt Nam, việc tìm kiếm một nhà kho tốt đóng vai trò hết sức quan trọng vì không chỉ giúp các doanh nghiệp lưu trữ và phân phối hàng hóa mà còn giúp tối ưu chi phí […]

Đối với các doanh nghiệp FDI đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và thương mại tại Việt Nam, việc tìm kiếm một nhà kho tốt đóng vai trò hết sức quan trọng vì không chỉ giúp các doanh nghiệp lưu trữ và phân phối hàng hóa mà còn giúp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để tìm kiếm nhà kho ở Việt Nam uy tín và chất lượng, các doanh nghiệp nên cân nhắc 10 yếu tố sau đây.

1. Vị trí chọn nhà kho ở Việt Nam

Vị trí là yếu tố đầu tiên mà các doanh nghiệp nên xem xét khi tìm kiếm nhà kho ở Việt Nam. Vì vị trí quyết định đến thời gian giao hàng và chi phí vận chuyển của doanh nghiệp. Nếu vị trí nhà kho cách xa các trung tâm kinh tế hay xa các khu dân cư sẽ khiến các chi phí vừa nêu trên tăng lên rất nhiều.

Khi lựa chọn vị trí nhà kho cho thuê tại Việt Nam, bạn nên cân nhắc đến yếu tố giao thông trong khu vực như: cảng, sân bay, trung tâm thành phố,…để tránh các yếu tố như: tắc đường, cấm tải, đường 1 chiều, cấm quay đầu, cắm đậu… gây khó khăn trong vấn đề vận chuyển hàng hóa, tốn kém chi phí nhân lực và thời gian.

2. Diện tích kho

Diện tích kho là một trong những yếu tố được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu, vì mục đích chính khi thuê là để lưu trữ hàng hóa. Do đó, các bạn cần xem xét và lựa chọn các nhà kho có diện tích phù hợp với số lượng hàng hóa của doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu tâm đến yếu tố xuất nhập kho như: không gian rộng rãi để dễ dàng sắp xếp, vận chuyển hàng hóa, đóng gói sản phẩm và các hoạt động cần thiết khác.

Cân nhắc lựa chọn kích thước nhà kho ở Việt Nam phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp

Cân nhắc lựa chọn kích thước kho phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp

Mặt khác, các doanh nghiệp nên tính toán kỹ lưỡng để xác định diện tích phù hợp thuê kho, đồng thời các các thiết kế và bố trí trong kho phải đảm bảo tối ưu thời gian di chuyển để giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu suất hoạt động.

>>> Xem thêm: Nhà kho cho thuê tại Việt Nam: Nguồn cung tăng do nhu cầu thuê tăng cao

3. Cơ sở hạ tầng và vận chuyển

Đa phần các nhà kho ở Việt Nam hiện nay đều đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản về cơ sở hạ tầng và vận chuyển cho các chủ doanh nghiệp, bao gồm:

 • Thiết bị xử lý vật liệu
 • Hệ thống chiếu sáng
 • Hệ thống thông gió
 • Cơ chế điều chỉnh nhiệt độ kho
 • Hệ thống camera an ninh và các thiết bị PCCC

Những thiết bị này với các tính năng quan trọng nhất định giúp duy trì chất lượng sản phẩm trong kho, nhất là các mặt hàng dễ hỏng. Hơn nữa, các doanh nghiệp cũng cần cân nhắc các tiện ích bến cảng, không gian đậu xe cho các phương tiện vận chuyển để đảm bảo các hoạt động diễn ra suôn sẻ.

4. Tiện ích nhà kho ở Việt Nam

Khi thuê kho ở Việt Nam, doanh nghiệp nên quan tâm đến các dịch vụ tiện ích đi kèm như: đội ngũ bốc xếp, xe tải, xe nâng chuyên dụng, xe đẩy, pallet và các hệ thống máy móc cần thiết khác hỗ trợ cho việc xuất – nhập kho. Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét đến khả năng tương thích của nhà kho với các thiết bị công nghệ mà doanh nghiệp mong muốn tích hợp. Việc đưa công nghệ vào hệ thống quản lý, giám sát, theo dõi nguồn hàng xuất nhập kho sẽ giúp cho việc vận hành nâng cao hiệu quả đánh kể.

>>> Xem thêm: Những lợi ích khi thuê nhà kho xây sẵn thay vì thuê đất công nghiệp

5. Các biện pháp an ninh

Ngoài các yếu tố trên, nhà kho cần được đảm bảo an ninh và có các biện pháp an toàn như: hệ thống PCCC, hệ thống camera bố trí khắp nơi, hệ thống báo động, hệ thống chiếu sáng, hệ thống thoát cấp thoát nước chống ngập, hệ thống cửa khóa, bảo vệ trực kho… những yếu tố này có thể được quan sát khi bạn tham quan nhà kho. Hơn nữa, sàn nhà kho được bảo trì tốt có những biển báo rõ ràng cũng giúp giảm thiểu rủi ro tai nạn và thương tích cho nhân sự.

6. Chi phí

Nhà kho đáp ứng tốt các tiêu chí của doanh nghiệp nhưng chi phí là yếu tố có sức ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng. Vì chi phí thuê nhà kho cần đáp ứng tiêu chí phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp.

Do đó, khi tìm hiểu về giá thuê nhà kho, các bạn nên lưu ý:

 • Các khoản phí bổ sung và các điều khoản hợp đồng
 • Các dịch vụ phát sinh chi phí như bốc xếp, quản lý xuất nhập, giao hàng, đóng gói…
 • Chi phí bảo trì
 • Các chi phí khác do chủ kho cung cấp

Việc cân nhắc các chi phí thuê kho và các dịch vụ trên sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế được những chi phí phát sinh có thể xảy ra trong quá trình vận hành kho, gây ảnh hưởng đến ngân sách của doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp có nhu cầu thuê nhà kho lớn, hãy thương lượng với các chủ kho để có được mức giá cạnh tranh nhất.

Doanh nghiệp nên đàm phán với chủ kho để có chi phí thuê nhà kho ở Việt Nam tốt nhất

Doanh nghiệp nên đàm phán với chủ kho để có chi phí thuê nhà kho tốt nhất

7. Điều khoản cho thuê nhà kho ở Việt Nam

Khi tiến hành làm thủ tục hợp đồng, doanh nghiệp cần đọc kỹ các điều khoản cho thuê để tránh các điều bất lợi về sau. Một số điều khoản cho thuê cần lưu ý như:

 • Chi phí thuê, đặt cọc
 • Thủ tục xuất nhập hàng, chi phí phát sinh
 • Thời gian thuê
 • Tỷ lệ tăng giá nếu thuê dài hạn
 • Hiệu lực hợp đồng
 • Quyền lợi và nghĩa vụ của đôi bên
 • Các cam kết đảm bảo an ninh và an toàn cho hàng hóa trong thời gian thuê
 • Phụ lục hợp đồng

>>> Xem thêm: 10 lưu ý cần cân nhắc khi lựa nhà kho cho thuê ở Việt Nam

8. Tuân thủ các yêu cầu pháp lý và quy định

Khi dự tính thuê nhà kho xây sẵn tại Việt Nam, các doanh nghiệp nên tìm hiểu trước về các thông tin cơ bản như: tên tuổi, mã số thuế, người đại diện pháp luật, trụ sở, thời gian thành lập… Đồng thời, khi mở ra các dịch vụ thuê nhà kho, các chủ kho phải tuân thủ các quy định pháp luật như sau, doanh nghiệp có thể dựa vào những yếu tố này để tránh chọn nhầm “công ty ma”:

 • Theo điều 10 của Luật kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13 thì các cá nhân, tổ chức kinh doanh cho thuê kho bãi phải có mức vốn pháp định từ 20 tỷ đồng trở lên.
 • Theo điều 7 của Nghị định 79/2014/NĐ-CP các kho chứa hàng là nhóm ngành dễ gây cháy nổ nên phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định PCCC, bao gồm:
 • Có biển báo, biển cấm, hướng dẫn PCCC rõ ràng và cửa thoát hiểm
 • Có phân công chức trách và nhiệm vụ PCCC
 • Có hệ thống điện an toàn, chống sét, chống tĩnh điện hay những thiết bị sử dụng điện, sinh lửa, sinh nhiệt.
 • Lực lượng PCCC của nhà kho phải được huấn luyện nghiệp vụ.
 • Có phương án ứng phó với các tai nạn cháy nổ đúng quy định tại điều số 21 của Nghị định 79.
 • Có hệ thống PCCC và phương tiện ứng phó.
 • Kho được kiểm định PCCC định kỳ bởi cơ quan chức năng.

Đảm bảo tuân thủ các quy định về PCCC

Đảm bảo tuân thủ các quy định về PCCC

9. Nhà phát triển

Doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ càng thông tin về chủ kho trước khi quyết định thuê nhà kho ở Việt Nam. Hiện nay, các nhà phát triển uy tín đều có thông tin trên website chính thức, báo chí hay thông tin đăng ký doanh nghiệp rõ ràng để các đối tác có thể tra cứu. Hơn nữa, chủ đầu tư nên tham quan kho xưởng để nhận được những tư vấn cụ thể cũng như có cái nhìn tổng quát về nhà kho mà mình chuẩn bị đầu tư.

>>> Xem thêm: 3 loại nhà kho phổ biến hiện nay: Ưu và nhược điểm của mỗi loại

10. Hỗ trợ và dịch vụ

Các dịch vụ hỗ trợ được ghi cụ thể trong hợp đồng, doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ càng và nhờ đơn vị cung cấp giải đáp thắc mắc. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên lưu ý đến trách nhiệm của chủ kho trong những trường hợp như cháy nổ hay mất cắp làm thất thoát tài sản doanh nghiệp, xem cách đơn vị cung cấp xử lý hay hỗ trợ đền bù thiệt hại có thỏa đáng cho doanh nghiệp hay không. Và những điều này cũng nên được thể hiện  rõ ràng trên hợp đồng giữa 02 bên.

Với sự xuất hiện của nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê nhà kho ở Việt Nam ra đời, Gaw NP Industrial được thành lập liên doanh giữa Gaw Capital Partners và NP Capital, là cái tên được nhiều doanh nghiệp FDI tìm kiếm trong những năm gần đây. Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” so với các đàn anh trong lĩnh vực này, những GAW NP Industrial đã rút kinh nghiệm từ những người đi trước để cung cấp ra thị trường dịch vụ Logistic toàn diện và đáp ứng được nhu cầu thuê kho xưởng của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Các dịch vụ cho thuê nhà kho của Gaw NP Industrial mang đến giải pháp lưu trữ hàng hóa an toàn, đúng quy định, hiệu quả và phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng nhờ vào những thế mạnh như: cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại, đầy đủ hệ thống an ninh và an toàn cho hàng hóa, các kho xưởng nằm trong vị trí kinh tế trọng điểm, đa dạng diện tích thuê với các ưu đãi về chi phí và thuế hấp dẫn cho doanh nghiệp.

Dưới đây là 02 địa điểm cho thuê nhà kho ở Việt Nam trực thuộc doanh nghiệp Gaw NP Industrial:

– GNP Đồng Văn 3:

Ngoài việc được biết đến là nhà xưởng xây sẵn chất lượng nằm trong khu công nghiệp Đồng Văn III thuộc tỉnh Hà Nam, GNP Đồng Văn 3 còn có lợi thế là nhà kho cho thuê có diện tích lớn với diện tích thuê tối thiểu là 9,100 m2.

Dịch vụ cho thuê nhà kho ở Việt Nam - GNP Đồng Văn 3

Dịch vụ cho thuê nhà kho ở Việt Nam – GNP Đồng Văn 3

Bên cạnh đó, GNP Đồng Văn 3 cũng có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, giúp các doanh nghiệp giảm chi phí vận chuyển hàng hóa từ nhà kho đến các khu vực lân cận như:

 • Cách Thủ đô Hà Nội: 50km
 • Cách sân bay Nội Bài: 80 km
 • Cách Sân bay Quốc tế Cát Bi: 130km
 • Cách cảng nước sâu Lạch Huyện: 120km
 • Cách Cảng Hải Phòng: 130 km

Một số đặc điểm của kho GNP Đồng Văn 3:

 • Chiều cao thông thủy: 10 mét
 • Tải trọng sàn: 3 tấn/m2 với chất lượng sàn được làm bằng bê tông cốt thép
 • Nguồn điện cung cấp: điện 3 pha với 200 KVA/đơn vị
 • Thiết kế: có cột
 • Tiện ích: hệ thống PCCC, xử lý nước thải, an ninh 24/7…
 • Ưu đãi thuế: miễn 2 giảm 4
 • Dự kiến bàn giao: tháng 2/2024

– GNP Nam Đình Vũ:

Mô hình nhà kho xây sẵn GNP Nam Đình Vũ tại TP.Hải Phòng là một trong những nhà kho ở Việt Nam được nhiều doanh nghiệp FDI tìm kiếm sau GNP Đồng Văn 3. Với diện tích thuê tối thiểu 4,896 m2, GNP Nam Đình Vũ còn có chính sách thuế ưu đãi hấp dẫn miễn 4 giảm 9 cho các doanh nghiệp. Trong đó, các doanh nghiệp sẽ được giảm thuế TNDN trong 4 năm đầu và tiếp tục giảm 50% trong 9 năm tiếp theo.

Dịch vụ cho thuê nhà kho ở Việt Nam - GNP Nam Đình Vũ về đêm

Dịch vụ cho thuê nhà kho ở Việt Nam – GNP Nam Đình Vũ về đêm

Với chính sách thuế hấp dẫn kết hợp với vị trí địa lý chiến lược gần các khu vực trọng điểm như: sân bay Vân Đồn (80 phút), cảng Cái Lân (48 phút), cảng Hải Phòng (25 phút), cảng nước sâu Lạch Huyện (15 phút), trung tâm thành phố Hải Phòng (28 phút), sân bay quốc tế Cát Bi (20 phút), sân bay Quốc tế Nội Bài (110 phút), Thủ đô Hà Nội (100 phút).

Một số đặc điểm của nhà kho xây sẵn GNP Nam Đình Vũ:

 • Chiều cao thông thủy: 9,5 mét
 • Tải trọng sàn: 3 tấn/m2 với chất lượng sàn được làm bằng bê tông cốt thép
 • Nguồn điện cung cấp: điện 3 pha với 200 KVA/đơn vị
 • Tiện ích: hệ thống PCCC, an ninh 24/7…
 • Ưu đãi thuế: miễn 4 giảm 9
 • Bàn giao: Đã sẵn sàng cho thuê

Với những thông tin trên, các doanh nghiệp đã có thêm thông tin hữu ích về dịch vụ cho thuê nhà kho ở Việt Nam. Để tìm hiểu thêm về dịch vụ kho vận của Gaw NP Industrial, Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tại Hotline: +84 789 75 77 88 để được vấn cụ thể.

>>> Xem thêm: Tiềm năng của thị trường nhà kho xây sẵn ở Hải Phòng hiện nay

Warehouse for lease in Vietnam | Warehouse for rent in Vietnam | Factory for lease in Vietnam | Factory for rent in Vietnam

Liên hệ ngay để được biết thêm
thông tin chi tiết và báo giá

Liên hệ ngay