(+84) 789 75 77 88

info@gawnpindustrial.vn

Truyền thông

Mang đến những lợi ích đầu tư tốt nhất cho bạn là sứ mệnh của chúng tôi

10 lưu ý khi lựa nhà kho cho thuê ở Việt Nam

Tháng Ba 11, 2024 04:21 Sáng

Hiện nay, dịch vụ nhà kho cho thuê ở Việt Nam xuất hiện rất nhiều nhưng để các doanh nghiệp lựa chọn được đơn vị và dịch vụ uy tín, chất lượng thì không phải là điều dễ dàng. Vì đã có không ít trường hợp các doanh nghiệp gặp phải “công ty ma” với […]

Hiện nay, dịch vụ nhà kho cho thuê ở Việt Nam xuất hiện rất nhiều nhưng để các doanh nghiệp lựa chọn được đơn vị và dịch vụ uy tín, chất lượng thì không phải là điều dễ dàng. Vì đã có không ít trường hợp các doanh nghiệp gặp phải “công ty ma” với nhiều chiêu trò “dở khóc dở cười”. Chính vì thế, các doanh nghiệp cần trang bị một số bí quyết để lựa chọn nhà kho cho thuê phù hợp, tránh “tiền mất tật mang”.

Lợi ích của việc cho thuê nhà kho ở Việt Nam

Tiện lợi và linh hoạt:

Trong những năm gần đây, dịch vụ cho thuê kho xưởng xây sẵn là một trong những xu hướng tìm kiếm mới của doanh nghiệp bởi tính tiện lợi và linh hoạt. Đặc biệt, hầu hết những nhà kho ở Việt Nam đều có lợi thế với diện tích lớn và nằm gần các thành phố kinh tế trọng điểm, gần các tuyến đường huyết mạch, cảng biển lớn… thuận tiện trong việc thông thương hàng hóa cung cấp cho thị trường.

Tiết kiệm chi phí:

Một trong những lợi ích dễ thấy nhất của việc thuê nhà kho xây sẵn là tiết kiệm chi phí hơn so với việc tự đầu tư xây dựng. Đồng thời, các chủ đầu tư xây dựng nhà kho thường có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên họ đã tính toán cẩn thận để mang đến nhiều không gian phù hợp cho nhiều đối tượng doanh nghiệp với những tiện ích và chi phí thuê hợp lý. Việc của doanh nghiệp chỉ là lựa chọn và cân nhắc diện tích mà mình mong muốn thuê.

Nhà kho cho thuê ở Việt Nam giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí

Nhà kho cho thuê ở Việt Nam giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí

Bên cạnh đó, khi sử dụng nhà kho cho thuê ở Việt Nam, doanh nghiệp chỉ cần trả một khoản chi phí ổn định đã bao gồm việc lưu trữ và các dịch vụ tiện ích đi kèm. Điều này giúp các doanh nghiệp dễ dàng quản lý ngân sách và tiết kiệm chi phí so với việc tự xây dựng kho xưởng với các khoản phí phát sinh không ổn định như: điện nước, wifi, nâng cấp, bảo trì máy móc,…

Hơn nữa, khi thuê nhà kho ở Việt Nam vì là khu công nghiệp chung nên các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí để làm thủ tục khai báo thuế phức tạp. Các doanh nghiệp chỉ cần làm việc trực tiếp với chủ kho mà không phải thực hiện bất kỳ thủ tục phức tạp nào khác.

Khả năng mở rộng:

Mô hình cho thuê nhà kho ở Việt Nam rất được ưa chuộng vì các chủ đầu tư có sự am tường về không gian, giúp các doanh nghiệp tối ưu diện tích lưu trữ, tránh tình trạng lãng phí và hàng hóa cũng dễ dàng được sắp xếp gọn gàng.

Thêm vào đó, sẽ có những thời điểm hàng hóa sản xuất tăng cao, kéo theo nhu cầu mở rộng nhà kho để kịp thời đáp ứng nhu cầu lưu trữ hàng hóa. Các nhà kho xây sẵn có khả năng mở rộng đáp ứng được nhu cầu này cho các doanh nghiệp. Thậm chí, khi lượng hàng hóa qua mùa cao điểm, các doanh nghiệp còn có thể thu hẹp diện tích kho để tiết kiệm chi phí tối đa.

An toàn an ninh

Các đơn vị cung cấp dịch vụ thuê nhà kho thường đầu tư trang bị các hệ thống an ninh 24/7, hệ thống phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp, tránh các trường hợp như mất cắp và hạn chế tối đa các vấn đề cháy nổ có thể xảy ra gây thất thoát tài sản kinh doanh.

Camera an ninh, đèn chiếu sáng, còi báo hiệu, biển báo, biển cấm cùng với đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp được tập huấn thường xuyên là những yếu tố không thể thiếu tại các nhà kho cho thuê tại Việt Nam.

Hệ thống chiếu sáng giúp đảm bảo an ninh cho nhà kho

Hệ thống chiếu sáng giúp đảm bảo an ninh cho nhà kho

Quản lý tài sản

Ngoài hệ thống PCCC và hệ thống camera an ninh ở khắp mọi nơi, các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê nhà kho xây sẵn còn trang bị hệ thống quản lý thông tin, theo dõi và kiểm soát quá trình xuất nhập kho nhằm đảm bảo hàng hóa của doanh nghiệp được quản lý chặt chẽ, an toàn và hiệu quả.

Cơ sở hạ tầng

Nhà kho khang trang được tích hợp công nghệ quản lý hiện đại, đường nội bộ giữa các phân khu rộng rãi, dễ di chuyển… chính là những điểm cộng để giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian vì dựa trên những yếu tố này, sẽ đảm bảo tiến độ giao hàng diễn ra nhanh chóng, tạo được niềm tin và uy tín cho doanh nghiệp. Đồng thời, tiết kiệm được thời gian và ngân sách cho doanh nghiệp.

2. Hướng dẫn chọn nhà kho cho thuê ở Việt Nam

2.1. Xác định nhu cầu cụ thể của bạn

Trước khi tiến hành tìm kiếm nhà kho cho thuê ở Việt Nam, các doanh nghiệp cần nắm rõ nhu cầu thuê kho của mình để lựa chọn hình thức kho phù hợp vì trên thị trường hiện nay có nhiều loại hình dịch vụ thuê kho bãi khác nhau như:

 • Nhà kho độc lập, không phân quyền với đơn vị khác: tự do tổ chức và sắp xếp, chủ động xuất nhập kho không giới hạn.
 • Nhà kho cho thuê theo hàng hóa thời vụ: dịch vụ ngắn hạn, dù có sử dụng kho hay không vẫn phải trả chi phí đầu đủ cho bên cung cấp.
 • Dịch vụ nhà kho cho thuê dành cho ngành TMĐT: đầy đủ các dịch vụ xe nâng hạ hàng hóa, đội ngũ bốc xếp chuyên nghiệp, dịch vụ giao nhận nhanh chóng không phải thông qua bên thứ 3.
 • Dịch vụ thuê kho lưu hàng thực phẩm: kho cao ráo, thoáng mát và sạch sẽ tránh ẩm mốc và côn trùng. Kho hàng phải đáp ứng nguyên tắc FIFO dành cho thực phẩm đóng gói có thời hạn sử dụng ngắn.

Xác định nhu cầu thuê kho để lựa chọn nhà kho phù hợp với sản phẩm và ngân sách của doanh nghiệp

Xác định nhu cầu thuê kho để lựa chọn nhà kho phù hợp với sản phẩm và ngân sách của doanh nghiệp

 • Dịch vụ thuê kho lưu máy móc cơ khí lớn, hàng siêu trường siêu trọng: nền kho phải chịu lực cực tốt vì hàng thường có trọng tải vài tấn, có đủ các phương tiện chuyên dụng để xuất nhập kho.
 • Dịch vụ thuê kho lưu thiết bị y tế: đáp ứng được tiêu chí khắt khe của Bộ Y tế về nhiệt độ và độ ẩm, có giấy chứng nhận “Thực hành tốt bảo quản thuốc” (GSP) theo quy định tại Thông tư 36/2018/TT-BYT.
 • Dịch vụ thuê kho lưu hồ sơ, chứng từ: kho cao ráo, thoáng mát tránh mối mọt hay côn trùng, có quy trình PCCC rõ ràng.
 • Dịch vụ thuê kho lưu điện máy gia dụng: có hệ thống kệ chuyên dụng, không gian tối ưu, thuận tiện cho việc sắp xếp và tìm kiếm dễ dàng.
 • Dịch vụ thuê kho lưu đồ nội thất: kho rộng rãi, cao ráo tránh ẩm thấp, mối mọt. Bên cạnh đó, cần có đội ngũ bốc xếp chuyên nghiệp vì mặt hàng giá trị cao, khi trầy xước dễ mất giá trị.
 • Dịch vụ thuê kho lưu vật liệu xây dựng: gần công trình, có kệ vững chắc, sàn nhà chịu lực cực tốt.
 • Dịch vụ thuê kho lưu trái cây hoặc đồ tươi sống: có hệ thống làm lạnh công nghiệp, với mặt hàng trái cây cần đảm bảo nhiệt độ thấp hơn 20 độ C, mặt hàng thịt tươi sống cần có nhiệt độ dưới 0 độ C.

Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng nhà kho mà các doanh nghiệp sẽ tiến hành lựa chọn và tìm kiếm nhà phát triển phù hợp.

2.2. Vị trí và khả năng tiếp cận

Vị trí nhà kho có mối liên kết chặt chẽ đến chi phí vận hành, vì nhà kho ở gần các tuyến giao thông huyết mạch hay các khu trung tâm thành phố lớn sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoảng không nhỏ chi phí vận chuyển hàng hóa. Đồng thời, những khu vực có giao thông thuận tiện sẽ giúp hàng hóa được xuất nhập đúng thời gian, đảm bảo uy tín cho doanh nghiệp.

2.3. Kích thước

Cân nhắc khối lượng hàng hóa của doanh nghiệp để tính toán diện tích thuê kho phù hợp, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nhà kho cũng cần đảm bảo tiêu chí như: dễ dàng sắp xếp và sử dụng các phương tiện như xe nâng để vận chuyển hàng hóa.

2.4. Cơ sở vật chất

Cần đảm bảo đơn vị cung cấp dịch vụ thuê nhà kho đáp ứng các chuẩn cơ bản trong cơ sở vật chất như: có hệ thống chiếu sáng hiện đại, hệ thống thông gió, có cơ chế điều chỉnh nhiệt độ, hệ thống an ninh 24/7, hệ thống PCCC và hệ thống các phương tiện hỗ trợ như xe nâng hạ, xe tải…

2.5. Các biện pháp an ninh và an toàn

Bên cạnh cơ sở vật chất đáp ứng các tiêu chí của doanh nghiệp, nhà kho cũng cần đáp ứng các tiêu chí khác như:

 • Tải trọng sàn chịu lực tốt.
 • Hệ thống mái che chịu được thời tiết cực đoan tại Việt Nam.
 • Hệ thống dock: tự động hoặc cố định để giúp xe nâng dễ dàng di chuyển, tối ưu thời gian xuất/nhập kho.
 • Số lượng cửa tương đối để đảm bảo quá trình xuất nhập kho dễ dàng trong cùng 01 thời điểm.
 • Hệ thống kiểm soát ánh sáng và nhiệt độ tạo điều kiện tốt nhất để lưu trữ hàng hóa trong điều kiện thời tiết nóng ẩm của Việt Nam.

2.6. Điều khoản và điều kiện cho thuê

Cần xem xét kỹ các điều khoản và điều kiện trong hợp đồng trước khi tiến hành ký kết vì đây sẽ là yếu tố pháp lý nhằm đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp trong quá trình thuê kho. Do đó, nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy trao đổi thật kỹ với đơn vị cho thuê để được tư vấn và giải đáp kịp thời.

Một số yếu tố mà các doanh nghiệp cần lưu ý khi thuê nhà kho xây sẵn:

 • Chi phí thuê kho ngắn hạn
 • Chi phí thuê kho dài hạn và biên độ tăng giá hàng năm.
 • Chi phí dịch vụ đi kèm phát sinh (nếu có)
 • Quy định về tiền đặt cọc
 • Phương thức thanh toán
 • Hiệu lực hợp đồng
 • Trách nhiệm của đơn vị cung cấp đối với hàng hóa của doanh nghiệp
 • Chính sách đền bù thiệt hại khi mất cắp hay những tình huống không mong muốn.
 • Phụ lục hợp đồng

Cân nhắc các điều khoản và điều kiện trong hợp đồng

Cân nhắc các điều khoản và điều kiện trong hợp đồng

2.7. Cân nhắc về chi phí và ngân sách

Chi phí là yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định thuê kho của doanh nghiệp. Ngoài giá cả diện tích kho, các dịch vụ như: quản lý kho, bảo vệ, bốc xếp, bảo trì… hay các dịch vụ logistic khác cũng là những khoản dễ phát sinh chi phí. Do đó, các doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ để thương lượng được chi phí tối ưu và phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

2.8. Tùy chọn linh hoạt và mở rộng

Nhu cầu thuê kho thường tùy thuộc vào cấu trúc kho và mặt hàng mà doanh nghiệp cần lưu trữ. Các đơn vị thuê thường đưa ra nhiều phương án cho doanh nghiệp lựa chọn như:

 • Thuê theo m2
 • Thuê theo m3 tùy vào loại hàng hóa

Ngoài sự đa dạng về diện tích, khi lượng hàng hóa tăng đột biến, các doanh nghiệp còn dễ dàng mở rộng diện tích thuê và khi qua thời gian cao điểm thì có thể thu nhỏ diện tích tùy theo nhu cầu.

2.9. Tham quan và kiểm tra không gian kho

“Trăm nghe không bằng một thấy”, vì vậy các bạn hãy đến tham quan trực tiếp nhà kho để có cái nhìn trực quan nhất. Chuyến tham quan sẽ giúp bạn đánh giá được chất lượng và dịch vụ thực tế mà các đơn vị đã quảng bá.

Tham quan không gian nhà kho cho thuê ở Việt Nam

Tham quan không gian nhà kho cho thuê ở Việt Nam

Một số vấn đề doanh nghiệp cần cân nhắc khi tham quan nhà kho cho thuê:

 • Vị trí nhà kho có gần các trung tâm hay địa điểm giao hàng không?
 • Tiện ích trong và ngoài nhà kho có đáp ứng các tiêu chuẩn của doanh nghiệp?
 • Khu vực nhà kho có thường xuyên bị ngập nước hay triều cường không?
 • Cơ sở hạ tầng có kiên cố và đáp ứng các tiêu chuẩn an ninh, an toàn không?
 • Đội ngũ tư vấn viên có nhiệt tình không?

2.10. Đánh giá và đề xuất

Ngoài những yếu tố giúp đánh giá về mức độ phù hợp với doanh nghiệp thì các chủ đầu tư cũng nên cân nhắc về đơn vị cung cấp dịch vụ. Lựa chọn những đơn vị có tên tuổi, đã từng hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn sẽ đảm bảo được độ uy tín và chất lượng cũng như hạn chế được những rủi ro trong quá trình thuê nhà kho.

Nhà kho cho thuê ở phía bắc Việt Nam

GNP Nam Đình Vũ

GNP Nam Đình Vũ là một trong những nhà kho cho thuê uy tín tại khu vực phía Bắc Việt Nam, có vị trí giao thông thuận lợi như:

 • Cách sân bay Vân Đồn (80 phút)
 • Cách cảng Cái Lân (48 phút)
 • Cách cảng Hải Phòng (25 phút)
 • Cách cảng nước sâu Lạch Huyện (15 phút)
 • Cách trung tâm thành phố Hải Phòng (28 phút)
 • Cách sân bay quốc tế Cát Bi (20 phút)
 • Cách sân bay Quốc tế Nội Bài (110 phút)
 • Cách Thủ đô Hà Nội (100 phút)

Nhà kho xây sẵn cho thuê GNP Nam Đình Vũ

Nhà kho xây sẵn cho thuê GNP Nam Đình Vũ

Một số đặc trưng về nhà kho GNP Nam Đình Vũ:

 • Diện tích thuê tối thiểu 4,896 mét vuông.
 • Có chính sách thuế miễn 4 giảm 9 (giảm thuế TNDN trong 4 năm đầu và tiếp tục giảm 50% trong 9 năm tiếp theo).
 • Chiều cao thông thủy: 9,5 mét
 • Tải trọng sàn: 3 tấn/m2 với chất lượng sàn được làm bằng bê tông cốt thép
 • Tiện ích: hệ thống PCCC, xử lý nước thải, an ninh 24/7…
 • Dự kiến bàn giao: tháng 2/2024

GNP Đồng Văn 3

Nhà kho GNP Đồng Văn 3 nằm ở tỉnh Hà Nam, là khu vực giao thông trọng điểm của miền Bắc:

 • Cách Thủ đô Hà Nội: 50km
 • Cách sân bay Nội Bài: 80 km
 • Cách Sân bay Quốc tế Cát Bi: 130km
 • Cách cảng nước sâu Lạch Huyện: 120km
 • Cách Cảng Hải Phòng: 130 km

Nhà kho xây sẵn cho thuê GNP Đồng Văn 3

Nhà kho xây sẵn cho thuê GNP Đồng Văn 3

Một số đặc trưng về GNP Nam Đình Vũ:

 • Có diện tích lớn với diện tích thuê tối thiểu là 9,100 mét vuông
 • Chiều cao thông thủy: 10 mét
 • Tải trọng sàn: 3 tấn/m2 với chất lượng sàn được làm bằng bê tông cốt thép
 • Tiện ích: hệ thống PCCC, xử lý nước thải, an ninh 24/7…
 • Ưu đãi thuế: miễn 2 giảm 4
 • Dự kiến bàn giao: tháng 2/2024

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về nhà kho 9000 m2

Trên đây là những thông tin hữu ích về dịch vụ nhà kho cho thuê ở Việt Nam. Để tìm hiểu thêm về dịch vụ nhà kho xây sẵn của đơn vị Gaw NP Industrial, Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tại Hotline: +84 789 75 77 88 để được vấn cụ thể.

Warehouse for lease in Vietnam | Warehouse for rent in Vietnam | Factory for lease in Vietnam | Factory for rent in Vietnam

Liên hệ ngay để được biết thêm
thông tin chi tiết và báo giá

Liên hệ ngay