(+84) 789 75 77 88

info@gawnpindustrial.vn

Truyền thông

Mang đến những lợi ích đầu tư tốt nhất cho bạn là sứ mệnh của chúng tôi

Top 4 loại nhà xưởng công nghiệp phổ biến nhất hiện nay

Tháng Một 24, 2024 07:02 Sáng

Nhà xưởng công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong sản xuất và phát triển kinh tế. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, các loại hình nhà xưởng ngày càng đa dạng để đáp ứng nhu cầu sản xuất đa ngành. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu […]

Nhà xưởng công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong sản xuất và phát triển kinh tế. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, các loại hình nhà xưởng ngày càng đa dạng để đáp ứng nhu cầu sản xuất đa ngành. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu top 4 loại nhà xưởng công nghiệp phổ biến và được ứng dụng rộng rãi hiện nay.

1. Nhà xưởng công nghiệp là gì?

Nhà xưởng công nghiệp là một loại công trình xây dựng có không gian rộng lớn, được sử dụng cho các hoạt động sản xuất, bảo quản, chuyên chở hoặc phân phối các sản phẩm trong các lĩnh vực công nghiệp, sản xuất. Xưởng công nghiệp thường có kết cấu khung thép hoặc bê tông cốt thép, có mái che và tường bao quanh. Xưởng công nghiệp có thể được thiết kế theo nhiều dạng khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng, đặc thù sản xuất và yêu cầu của doanh nghiệp.

Nhà xưởng công nghiệp là công trình có không gian rộng lớn

Nhà xưởng công nghiệp là công trình có không gian rộng lớn

Xưởng công nghiệp có thể được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau, bao gồm:

  • Theo vật liệu xây dựng: Xưởng công nghiệp thi công bằng bê tông cốt thép, xưởng công nghiệp thi công bằng kèo thép
  • Theo số tầng: Xưởng công nghiệp một tầng, xưởng công nghiệp 2 tầng trở lên
  • Theo nhu cầu: Nhà xưởng xây sẵn, nhà xưởng xây theo yêu cầu

Nhà xưởng sản xuất công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, là nơi tạo ra hàng hóa, cung cấp dịch vụ, tạo công ăn việc làm cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

>>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi doanh nghiệp lựa chọn nhà xưởng công nghiệp tại Việt Nam

2. 4 phân loại nhà xưởng công nghiệp phổ biến

2.1. Theo vật liệu xây dựng

Nhà xưởng được thi công bằng bê tông cốt thép

Nhà xưởng bê tông cốt thép là loại hình phổ biến, được thi công hoàn toàn bằng bê tông cho các bộ phận kết cấu. Cụ thể, móng, cột, dầm, sàn đều được đúc bằng bê tông cốt thép theo thiết kế. Loại vật liệu này đảm bảo độ bền cao, khả năng chịu lực tốt cho cả kết cấu và các thiết bị nặng trong nhà xưởng.

Loại nhà xưởng được thi công hoàn toàn bằng bê tông

Loại nhà xưởng được thi công hoàn toàn bằng bê tông

Tường nhà xưởng bê tông cốt thép thường được xây gạch dày 10-20 cm tùy theo yêu cầu thiết kế. Tường gạch có tác dụng ngăn cách các khu vực trong nhà xưởng.

Đối với mái che phủ, nhà xưởng bê tông cốt thép thường dùng tôn màu mạ kẽm có lớp cách nhiệt. Lớp cách nhiệt giúp giảm thiểu tình trạng nóng và ồn khi mưa, gió. Mái nhà được lắp đặt kèm theo hệ thống xà gồ chắc chắn để đỡ tấm tôn

Loại nhà xưởng này thường được sử dụng cho các ngành nghề sản xuất có quy mô lớn, đòi hỏi độ bền cao và khả năng chịu lực tốt cho cả kết cấu và các thiết bị nặng trong nhà xưởng. Ví dụ, ngành sản xuất thép, xi măng, gạch men, vật liệu xây dựng…

Nhà xưởng được thi công bằng thép tiền chế

Nhà xưởng kết cấu thép là loại hình sử dụng kèo thép làm kết cấu chịu lực chính. Cụ thể, các bộ phận cột, dầm được làm bằng kèo thép có độ bền cao. Riêng phần móng vẫn được đúc bê tông cốt thép để đảm bảo tính ổn định cho toàn bộ công trình.

Nhà xưởng kết cấu thép là loại hình sử dụng kèo thép làm kết cấu chịu lực chính

Nhà xưởng kết cấu thép là loại hình sử dụng kèo thép làm kết cấu chịu lực chính

Sau khi hoàn thành móng, các mố neo bê tông sẽ được lắp đặt để giữ cột thép. Các cột, dầm thép sau đó được dựng lên tạo thành khung chịu lực cho nhà xưởng.

Tường nhà xưởng kết cấu thép thường xây gạch dày 10-20 cm, chiều cao 2,2-2,8m. Phía trên được ngăn bằng tôn làm và có vách ngăn giữa các khu vực.

Đối với mái che, nhà xưởng kết cấu thép cũng sử dụng tôn mạ kẽm có lớp cách nhiệt giống như xưởng bê tông cốt thép. Hệ thống xà gồ và đỡ mái được thiết kế chắc chắn.

Loại nhà xưởng này thường được sử dụng cho các ngành nghề sản xuất có quy mô vừa và nhỏ, lắp đặt máy móc thiết bị nhẹ hơn. Ví dụ, ngành sản xuất đồ gỗ, nội thất, giày da, may mặc…

>>> Xem thêm: Khái niệm và ưu điểm của nhà xưởng thi công thép tiền chế

2.2. Nhà xưởng theo chức năng

Nhà xưởng không có văn phòng: Đây là loại nhà xưởng thường được sử dụng chủ yếu cho quá trình sản xuất, không có không gian cho công việc hành chính. Nhà xưởng được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ chủ yếu nhiều loại sản xuất khác nhau, từ sản xuất hàng tiêu dùng đến gia công kim loại và nhiều lĩnh vực khác.

Nhà xưởng kết hợp văn phòng: là một mô hình tích hợp, chia thành hai khu vực chính: khu vực văn phòng và khu vực xưởng sản xuất. Mô hình này mang lại nhiều ưu điểm cho doanh nghiệp, bao gồm tiết kiệm chi phí đầu tư, linh hoạt trong quá trình vận hành và phù hợp với cả doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là những doanh nghiệp có quy mô nhỏ và ít nhân sự.

Nhà xưởng kết hợp văn phòng linh hoạt trong quá trình vận hành

Việc tích hợp văn phòng vào nhà xưởng sản xuất không chỉ giúp tối ưu hóa quản lý mà còn tạo ra một môi trường làm việc tích cực và hiệu quả, đồng thời tăng cường tương tác giữa các bộ phận quản lý và sản xuất của doanh nghiệp.

2.3. Nhà xưởng theo độ cao

Nhà xưởng một tầng: Đây là mô hình nhà xưởng khá phổ biến, vì tính linh hoạt dễ dàng mở rộng sản xuất và thuận tiện cho việc thiết kế cũng như thay đổi để phù hợp với các ngành nghề đặc thù như kho lạnh, thực phẩm và máy móc.

Nhà xưởng cao tầng (nhà xưởng 2 tầng trở lên): Là giải pháp cho các doanh nghiệp gặp hạn chế về diện tích đất. Thích hợp cho các doanh nghiệp quy mô nhỏ trong ngành công nghiệp hỗ trợ, nhà xưởng này có cấu trúc gồm nền móng, khung thép và kết cấu bao che. Ưu điểm của mô hình nhà xưởng cao tầng này bao gồm tiết kiệm chi phí và diện tích xây dựng. Được áp dụng trong các ngành công nghiệp không ảnh hưởng xấu đến môi trường, nhà xưởng cao tầng phục vụ cho các doanh nghiệp có máy móc nhẹ và yêu cầu không gian linh hoạt.

Nhà xưởng nhiều tầng là giải pháp cho doanh nghiệp hạn chế về diện tích đất

Nhà xưởng nhiều tầng là giải pháp cho doanh nghiệp hạn chế về diện tích đất

2.4. Nhà xưởng xây dựng theo nhu cầu

Nhà xưởng cho thuê xây sẵn: Đây là lựa chọn phổ biến được ưa chuộng trong những năm gần đây, đặc biệt được ưa thích bởi các chủ đầu tư quy mô vừa và nhỏ. Đây là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng, đồng thời đảm bảo khả năng hoạt động hiệu quả.

Nhà xưởng xây theo yêu cầu: Là sự lựa chọn linh hoạt, đặc biệt phù hợp cho các doanh nghiệp hoạt động trong các ngành đặc thù như thực phẩm, kho lạnh, và kho ngoại quan. Việc xây dựng nhà xưởng theo yêu cầu giúp tối đa hóa công năng sử dụng, nhanh chóng ổn định sản xuất kinh doanh, và giảm thiểu chi phí đầu tư ban đầu.

3. Lý do nhà xưởng công nghiệp là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp

3.1. Nhà xưởng công nghiệp có nhiều đặc tính ưu việt

Xưởng công nghiệp được thiết kế theo tiêu chuẩn kỹ thuật cao, đảm bảo an toàn, chịu lực, chống cháy, chống ồn, chống thấm và chống nóng. Nhà xưởng được trang bị các hệ thống điện, nước, thông gió, điều hòa, báo cháy, phòng cháy chữa cháy và an ninh hiện đại. Đáp ứng khả năng linh hoạt trong việc sử dụng không gian, có thể mở rộng hoặc thu nhỏ theo nhu cầu của doanh nghiệp. Hơn nữa còn phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau, từ nhẹ đến nặng, từ thủ công đến công nghệ cao.

>>> Xem thêm: Với sự phát triển tích cực của công nghiệp và thương mại điện tử khiến nhu cầu thuê nhà xưởng tăng cao

3.2. Nhà xưởng công nghiệp giúp tiết kiệm chi phí

So với việc thuê hoặc mua các loại hình bất động sản khác như nhà phố, biệt thự, căn hộ hay văn phòng, xưởng công nghiệp có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu và chi phí duy trì hàng tháng. Ngoài ra, xưởng công nghiệp cũng có thể tận dụng được các ưu đãi thuế và các chính sách hỗ trợ của nhà nước cho các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh tại các khu công nghiệp.

3.3. Nhà xưởng công nghiệp thi công nhanh

Nhờ sử dụng các vật liệu và thiết bị hiện đại, quy trình thi công xưởng công nghiệp được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả. Thời gian thi công xưởng công nghiệp chỉ từ 3 đến 6 tháng, trong khi đó các loại hình bất động sản khác có thể mất từ 1 đến 2 năm để hoàn thành. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và tiền bạc, cũng như tăng cơ hội cạnh tranh trên thị trường.

4. Thương hiệu cho thuê nhà xưởng công nghiệp tại Việt Nam

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất và thương mại điện tử. Nhu cầu về xưởng công nghiệp để phục vụ các hoạt động sản xuất và kinh doanh ngày càng tăng cao. Đáp ứng nhu cầu này, Gaw NP Industrial đã ra đời và nhanh chóng trở thành một thương hiệu cho thuê nhà xưởng  tại Việt Nam.

Gaw NP Industrial là một liên doanh giữa Gaw Capital Partners, quỹ đầu tư bất động sản hàng đầu châu Á và NP Capital, một trong những nhà đầu tư và nhà phát triển bất động sản dày dặn kinh nghiệm nhất tại Việt Nam. Với sự kết hợp của chuyên môn quốc tế và am hiểu địa phương, Gaw NP Industrial mang đến cho các doanh nghiệp một giải pháp toàn diện vềnhà xưởng sản xuất công nghiệp.

Gaw NP Industrial sở hữu ba trung tâm công nghiệp hàng đầu tại Việt Namlà GNP Đồng Văn 3, GNP Nam Đình VũGNP Yên Bình 1 & 2. Các trung tâm đều sở hữu vị trí chiến lược, cung cấp nhà xưởng, nhà kho cho thuê chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Trung tâm công nghiệp GNP Nam Đình Vũ

Trung tâm công nghiệp GNP Nam Đình Vũ

Trung tâm công nghiệp GNP Yên Bình 1

Trung tâm công nghiệp GNP Yên Bình 1

Trung tâm công nghiệp GNP Đồng Văn 3

Trung tâm công nghiệp GNP Đồng Văn 3

Nhà xưởng cho thuê tại các dự án trung tâm công nghiệp của Gaw NP Industrial đều được xây dựng chất lượng cao. Ngoài ra, các trung tâm công nghiệp còn được trang bị các thiết bị và hệ thống hiện đại, như hệ thống điện ba pha, hệ thống nước sạch, hệ thống PCCC, hệ thống camera an ninh, hệ thống internet cáp quang… Trung tâm công nghiệp Gaw NP Industrial cũng tuân thủ các tiêu chuẩn về an toàn lao động và bảo vệ môi trường.

Bên cạnh nhà xưởng, nhà kho cho thuê Gaw NP Industrial còn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu thị trường sẵn sàng hỗ trợ tư vấn về đầu tư, hỗ trợ thủ tục pháp lý… Gaw NP Industrial luôn lắng nghe và hiểu nhu cầu của khách hàng, để đưa ra các giải pháp tối ưu nhất cho từng doanh nghiệp. Gaw NP Industrial cũng luôn nỗ lực cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ, để mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Gaw NP Industrial là một thương hiệu uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực cho thuê xưởng công nghiệp tại Việt Nam. Với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, Gaw NP Industrial luôn mong muốn trở thành đối tác tin cậy và lâu dài của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

5. Kết luận

Nhà xưởng công nghiệp là một yếu tố quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Tùy theo mục đích sử dụng, đặc thù ngành nghề và quy mô doanh nghiệp mà có thể lựa chọn xây dựng nhà xưởng phù hợp. Mỗi loại nhà xưởng có những ưu điểm và nhược điểm riêng, cũng như yêu cầu về thiết kế, xây dựng và quản lý khác nhau. Do vậy, các doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn nhà xưởng cho mình.

>>> Xem thêm: 7 khu Công nghiệp lớn và có quy mô tại tỉnh Hà Nam

Warehouse for lease in Vietnam | Warehouse for rent in Vietnam | Factory for lease in Vietnam | Factory for rent in Vietnam

Liên hệ ngay để được biết thêm
thông tin chi tiết và báo giá

Liên hệ ngay