(+84) 789 75 77 88

info@gawnpindustrial.vn

Truyền thông

Mang đến những lợi ích đầu tư tốt nhất cho bạn là sứ mệnh của chúng tôi

Lưu ý khi lựa chọn nhà xưởng cho thuê tại Việt Nam

Tháng Tư 30, 2024 15:07 Chiều

Đất công nghiệp tại Việt Nam ngày càng khan hiếm, kéo theo đó là làn sóng dịch chuyển đầu tư mạnh mẽ từ Trung Quốc đã thúc đẩy thị trường nhà xưởng cho thuê tại Việt Nam tăng mạnh. Các dự án nhà xưởng xây sẵn cho thuê trở thành lựa chọn hàng đầu được […]

Đất công nghiệp tại Việt Nam ngày càng khan hiếm, kéo theo đó là làn sóng dịch chuyển đầu tư mạnh mẽ từ Trung Quốc đã thúc đẩy thị trường nhà xưởng cho thuê tại Việt Nam tăng mạnh. Các dự án nhà xưởng xây sẵn cho thuê trở thành lựa chọn hàng đầu được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhờ lợi thế tiết kiệm chi phí đầu tư, nhanh chóng đi vào hoạt động

1. Ưu điểm của nhà xưởng cho thuê tại Việt Nam

Nhà xưởng xây sẵn trở thành xu hướng hiện nay nhờ đáp ứng được nhu cầu của nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư vừa và nhỏ, mới tham gia vào thị trường Việt Nam.

Tối ưu chi phí đầu tư:

Các doanh nghiệp khi muốn mở rộng quy mô sản xuất, không cần phải trả một khoản chi phí lớn cho việc thuê đất dài hạn, có ảnh hưởng lớn tới dòng tiền của doanh nghiệp. Việc thuê nhà xưởng xây sẵn với thời gian thuê ngắn từ 3-5 năm, thanh toán linh hoạt theo tháng hoặc theo quý giúp doanh nghiệp ổn định dòng tiền cũng như hạn chế rủi ro khi thi công, xây dựng nhà xưởng.

Mô hình nhà xưởng xây sẵn giúp tối ưu chi phí đầu tư cho các doanh nghiệp FDI

Mô hình nhà xưởng xây sẵn giúp tối ưu chi phí đầu tư cho các doanh nghiệp FDI

Nhanh chóng đi vào vận hành:

Khi chọn thuê nhà xưởng xây sẵn, các doanh nghiệp có thể bắt tay vào vận hành ngay để đáp ứng nhu cầu thị trường mà không phải lo về vấn đề giấy tờ pháp lý hay chất lượng dịch vụ. Vì các nhà xưởng cho thuê tại Việt Nam đều được các nhà thầu uy tín xây dựng nên đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt, đáp ứng nhu cầu của nhiều loại hình kinh doanh và sản xuất khác nhau. Điều này mang lại sự linh hoạt khi cần thay đổi quá trình sản xuất hoặc mở rộng kinh doanh, giải quyết được bài toán chi phí và thời gian của các chủ doanh nghiệp.

Diện tích linh hoạt, phù hợp với doanh nghiệp nhỏ:

Nhà xưởng xây sẵn có nhiều diện tích khác nhau, đáp ứng được nhu cầu thuê của doanh nghiệp lớn cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đồng thời, các nhà xưởng xây sẵn cho phép doanh nghiệp linh hoạt trong việc thay đổi diện tích sử dụng như thu nhỏ hoặc mở rộng quy mô sản xuất mà không phải lo lắng về việc xây dựng mới hoặc chuyển đổi không gian sẵn có.

Bên trong cơ sở hạ tầng của nhà xưởng xây sẵn bao gồm đầy đủ các hệ thống như: điện nước, PCCC, xử lý rác thải… giúp doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách và thời gian hơn rất nhiều. Bên ngoài các nhà xưởng cho thuê là những tiện ích như: khu đỗ xe, nhà vệ sinh, căn tin… để phục vụ cho công nhân viên làm việc tại nhà xưởng.

Ngoài việc dễ dàng điều chỉnh diện tích thuê cùng các tiện ích vốn có, các doanh nghiệp còn được linh hoạt trong thời hạn hợp đồng thuê để phù hợp với ngân sách và tình hình tài chính của công ty.

Nhà xưởng xây sẵn có nhiều diện tích phù hợp với doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ

Nhà xưởng xây sẵn có nhiều diện tích phù hợp với doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ

>>> Xem thêm: Thuê nhà xưởng: Lựa chọn của nhiều doanh nghiệp FDI điện tử

2. Lưu ý khi lựa chọn nhà xưởng cho thuê tại Việt Nam

2.1. Vị trí nhà xưởng cho thuê

Khi lựa chọn nhà xưởng cho thuê tại Việt Nam, các chủ đầu tư nên lựa chọn nhà xưởng có vị trí giao thông thuận tiện, hỗ trợ cho quá trình vận chuyển hàng hóa dễ dàng đến các khu vực lân cận hoặc các tỉnh khác. Vị trí thuận lợi nhất là tại các nút giao trọng điểm để thuận tiện cho việc nhập nguyên vật liệu và phân phối hàng hóa nhanh chóng.

Sau khi lựa chọn được vị trí, các doanh nghiệp cũng nên lưu ý vấn đề nhà xưởng phải được xây trên khu đất cao, tránh ngập úng vào mùa mưa gây ảnh hưởng đến việc lưu trữ và sản xuất. Đồng thời, phong thủy nhà xưởng cũng là một trong yếu tố cần được các nhà đầu tư xem xét để mang đến tài lộc cho gia chủ.

Tại Việt nam có một số nhà xưởng được đặt ở các tỉnh trọng điểm như: Long An, TP.HCM, Hải Phòng, Thái Nguyên… Đây là những địa bàn có vị trí địa lý đặc biệt quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội, đáp ứng tốt các nhu cầu xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Lựa chọn những nhà xưởng có vị trí giao thông đắc địa là một lợi thế cho doanh nghiệp

Lựa chọn những nhà xưởng có vị trí giao thông đắc địa là một lợi thế cho doanh nghiệp

2.2. Giá cho thuê nhà xưởng

Khi tìm hiểu về thị trường nhà xưởng cho thuê tại Việt Nam, chắc hẳn nhiều doanh nghiệp đắn đo trước vấn đề giá thuê nhà xưởng tại các tỉnh. Để thuê được một nhà xưởng với chi phí hợp lý, đầu tiên bạn cần xác định ngân sách của công ty thay vì chỉ tham khảo giá thuê từ các đối tác.

Sau khi đã xác định được ngân sách có thể chi trả, lúc này hãy bắt tay vào việc tìm hiểu và so sánh giá thuê nhà xưởng tại nhiều vị trí khác nhau. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quát về thị trường cho thuê nhà xưởng trong khu vực.

Thông thường, chi phí nhà xưởng cho thuê tại Việt Nam được quyết định dựa trên diện tích. Do đó, hãy cân nhắc yếu tố diện tích nhà xưởng có phù hợp với nhu cầu bạn đang tìm kiếm hay không. Khi đã xác định và chắc chắn về việc bạn sẽ thuê nhà xưởng nào, hãy xem xét đến yếu tố hợp đồng dài hạn. Vì những hợp đồng cho thuê dài hạn thường có giá ưu đãi hơn các hợp đồng ngắn hạn.

Xem xét các tiện ích bên trong nhà xưởng liệu có xứng đáng với chi phí?

Xem xét các tiện ích bên trong nhà xưởng liệu có xứng đáng với chi phí?

Một yếu tố khác mà bạn không nên bỏ qua đó là xem xét các tiện ích đi kèm như: cơ sở hạ tầng với các hệ thống PCCC, hệ thống xử lý rác, hệ thống điện nước, dịch vụ bảo trì, căn tin, văn phòng, v.v. Liệu các tiện ích này có xứng đáng với giá trị mà bạn bỏ ra hay không?

Ngoài ra, bạn cũng đừng ngần ngại thương lượng giá thuê với các chủ đầu tư để giúp bạn đạt được mức giá tốt nhất. Và cũng đừng quên rằng không phải nhà xưởng nào có giá thấp là sẽ tốt, hãy đặt lợi ích và sự tiện lợi cho doanh nghiệp của bạn lên hàng đầu.

>>> Xem thêm: Những kinh nghiệm lựa chọn xưởng sản xuất tại Việt Nam

2.3. Chủ đầu tư

Lựa chọn nhà xưởng cho thuê tại Việt Nam, các doanh nghiệp nên ưu tiên chọn các chủ đầu tư uy tín và đáng tin cậy hoặc các chủ đầu tư có sự am tường về các ngành công nghiệp để họ cung cấp các điều kiện phù hợp với mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp như diện tích, cơ sở hạ tầng, tiện ích… Hơn nữa, các chủ đầu tư phải có khả năng giải quyết sự cố nhanh chóng, có hỗ trợ bảo trì hạ tầng sản xuất cũng như các vấn đề liên quan đến nhà xưởng. Ngoài ra, các chủ đầu tư phải cung cấp hợp đồng cho thuê nhà xưởng với các điều khoản đầy đủ và rõ ràng về giá thuê, thời hạn và các quy định cụ thể khác.

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín tránh các rủi ro cho doanh nghiệp khi thuê nhà xưởng tại Việt Nam

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín tránh các rủi ro cho doanh nghiệp khi thuê nhà xưởng tại Việt Nam

3. Nhà xưởng cho thuê tại Việt Nam: Top nhà xưởng uy tín hàng đầu khu vực miền Bắc

Nhắc đến nhà xưởng cho thuê tại Việt Nam phải kể đến chủ đầu tư Gaw NP Industrial – được liên doanh giữa Gaw Capital Partners và NP Capital, một nhà phát triển tiên phong trong việc cung cấp các giải pháp một cửa cho nhu cầu thuê nhà xưởng và nhà máy tăng cao như hiện nay.

Tại khu vực miền Bắc, Gaw NP Industrial đang sở hữu 03 khu nhà xưởng cho thuê chất lượng, bao gồm:

3.1. Cho thuê nhà xưởng tại Hải Phòng – GNP Nam Đình Vũ

Nhà xưởng GNP Nam Đình Vũ được xây dựng với tổng vốn đầu tư là 38,5 triệu USD trong khu đất 17ha và diện tích xây dựng hơn 100.000m2. Nhà xưởng này nằm trong vị trí giao thông chiến lược thuộc tỉnh Hải Phòng, kết nối và thông thương tốt trong nước lẫn quốc tế.

Thiết kế không cột bên trong nhà xưởng cho thuê GNP Nam Đình Vũ tại Hải Phòng

Thiết kế không cột bên trong nhà xưởng cho thuê GNP Nam Đình Vũ tại Hải Phòng

Do nằm trong Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, nhà đầu tư thuê xưởng tại GNP Nam Đình Vũ sẽ được miễn thuế TNDN trong 04 năm đầu tiên, và giảm 50% trong 09 năm tiếp theo. Ngoài việc ưu đãi thuế, khu nhà xưởng này còn đạt chất lượng xanh, bền vững, chứng nhận EDGE nhờ hệ thống cung cấp điện mặt trời trên máy nhà. Bên cạnh đó, GNP Nam Đình Vũ còn đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong việc PCCC và bảo vệ môi trường cũng như cung cấp nhiều tiện ích vượt trội.

Nhờ các yếu tố trên, nhà xưởng GNP Nam Đình Vũ đã cung cấp thêm cho thị trường một dự án nhà xưởng cho thuê chất lượng, thu hút nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực công nghệ, ô tô, điện tử, logistic… đến đầu tư và phát triển.

>>> Xem thêm: Cho thuê nhà xưởng tại Hải Phòng: Lợi thế khi mở rộng sản xuất

3.2. Cho thuê nhà xưởng tại Hà Nam – GNP Đồng Văn 3

Nhà xưởng cho thuê GNP Đồng Văn 3 thuộc Thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam có quy mô 16ha. Hà Nam là tỉnh thu hút rất nhiều doanh nghiệp FDI lớn như Honda, CJ, Wistron, Qisda, WNC….

Nhà xưởng cho thuê tại Việt Nam - GNP Đồng Văn 3 ở tỉnh Hà Nam

Nhà xưởng cho thuê tại Việt Nam – GNP Đồng Văn 3 ở tỉnh Hà Nam

Tọa lạc tại Khu công nghiệp Đồng Văn 3, nhà xưởng cho thuê Gaw NP Industrial sở hữu vị trí thuận tiện kết nối:

  • Cách Hà Nội 40km
  • Liền kề quốc lộ 1A trên đường cao tốc Hà Nội – Cầu Giẽ – Ninh Bình – Thanh Hóa
  • Liền kề quốc lộ 38, đường sắt Bắc – Nam
  • Cách sân bay Nội Bài 70km
  • Cách cảng Hải Phòng 90km

3.3 Cho thuê nhà xưởng tại Thái Nguyên – GNP Yên Bình 1 & 2

Nhà xưởng cho thuê tại Trung tâm công nghiệp GNP Yên Bình 1 & GNP Yên Bình 2nằm trong khu vực có vị trí đắc địa, cách Hà Nội chỉ 1 giờ lái xe và các tuyến đường giao thông vận tải chính, nối Thái Nguyên đến các tỉnh lân cận và Trung Quốc.

Nhà xưởng cho thuê tại Việt Nam - GNP Yên Bình 2 ở tỉnh Thái Nguyên

Nhà xưởng cho thuê tại Việt Nam – GNP Yên Bình 2 ở tỉnh Thái Nguyên

Hiện GNP Yên Bình 1 & 2 được nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực điện, điện tử, công nghệ cao lựa chọn để đặt dây chuyền sản xuất. Nhà xưởng GNP Yên Bình 1 có diện tích 13ha và GNP Yên Bình 2 có diện tích 16ha. Cùng với lợi thế của tỉnh Thái Nguyên hiện đang có đến 71% lực lượng lao động có tay nghề càng giúp cho nơi đây dễ dàng tiếp cận nhiều hơn với các chủ doanh nghiệp.

Chủ đầu tư GNP mong muốn mang đến cho thị trường bất động sản một sản phẩm nhà xưởng xây sẵn chất lượng cao, vận hành tối ưu và xuyên suốt. Bên trong nhà xưởng là thiết kế không cột giúp tối ưu không gian và diện tích cùng với hệ thống PCCC tự động, hệ thống cung cấp điện nước và xử lý nước, v.v… đáp ứng nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: 8 lợi ích khi thuê nhà xưởng ở Việt Nam

4. Tổng kết

Trên đây là một số lưu ý quan trọng giúp doanh nghiệp lựa chọn nhà xưởng cho thuê tại Việt Nam cũng như giới thiệu các nhà xưởng chất lượng và uy tín, có vị thế tốt để mở rộng sản xuất và đầu tư. Nếu doanh nghiệp đang có nhu cầu thuê nhà xưởng tại Việt Nam, hãy liên hệ Hotline +84 789 75 77 88 để được vấn cụ thể.

>>> Xem thêm: Cập nhật tin tức mới nhất về nhà xưởng tại Việt Nam

Warehouse for lease in Vietnam | Warehouse for rent in Vietnam | Factory for lease in Vietnam | Factory for rent in Vietnam

Liên hệ ngay để được biết thêm
thông tin chi tiết và báo giá

Liên hệ ngay